2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn

Cháo thịt bằm là một món ăn rất dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.


Cháo thịt bằm là một món ăn rất dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.


Nhắc tới những món ăn bổ dưỡng sức khỏe cho bé và có tác dụng bồi bổ cơ thể thì cháo thịt bằm là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn. Cách nấu cháo thịt bằm thì rất nhanh và đơn giản, chỉ với một vài công đoạn nấu cháo là bạn đã có ngày bát cháo thịt bằm ngon tuyệt cú mèo rồi.


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


CÁCH 1 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI THƯỜNG


Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm


  • Gạo trắng thơm : 1 bát ăn cơm ( hoặc tùy theo lượng người mà bạn có thể nấu ít hoặc nhiều hơn )

  • Thịt lợn ( heo ) nạc : 150 gr

  • Cà rốt tươi : 1 trái

  • Nguyên liệu khác : Ngò và hành

  • Các gia vị khác : Hạt nêm, hạt tiêu, muối trắng , mắm.

  • Dụng cụ cần thiết: Rá, chảo


Lưu ý : Khi nấu cháo các bạn nhớ chọn loại gạo thơm, không cần dẻo quá như vậy cháo được thơm và đạm đà hơn.


 Cách nấu cháo thịt bằm


Để cháo được ngon và giữ được chất dinh dưỡng các bạn tuyệt đối tuân thủ đúng các bước của công thức nấu cháo thịt bằm dưới đây nhé.


Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm


Nguyên liệu khác


– Hành ngò đem rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để ráo nước.

Gạo nấu cháo


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Cách nấu cháo thịt bằm – rang gạo đến khi gạo chín vàng đều

– Gạo đem vo thật sạch, loại bỏ chấu và các tạp chất rồi để khô ráo nước tự nhiên.

– Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi bỏ gạo vào rang với lửa nhỏ. Quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo được vàng đều và không bị cháý nhé.

– Tiến hành vo nhẹ nhàng gạo một lần nữa để loại bỏ phần cháy khét trong quá trình rang gạo.

Ướp thịt heo bằm

– Thịt heo nên chọn phần thịt tươi và nạc, đem băm nhỏ ( hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thịt bằm sẵn ở những nơi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ).


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Cách nấu cháo thịt bằm – ướp thịt với các gia vị cần thiết

– Đem thịt heo băm ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm,1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.


Bước 2 : Nấu cháo trắng


– Bắc nồi lên bếp, thêm một chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho gạo vào và đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.

– Khi cháo chín bạn tiến hành bỏ cà rốt vào và đun lửa lớn hơn một chút.


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Bước 3 : Hoàn thành


– Thịt bằm sau khi ướp xong các bạn bỏ luôn vào cháo rồi đun với lửa thật lớn. Quá trình này các bạn nhớ đảo đều tay để thịt tơi và không bị vón cục nhé.

– Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị , múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò băm nhuyễn và một chút hạt tiêu là đã có một bát cháo thịt heo bằm thơm ngon bổ đưỡng rồi.


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Cháo thịt bằm có tác dụng rất tốt cho người mới ốm dậy


CÁCH 2 : NẤU CHÁO THỊT BẰM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN


Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm


  • Gạo tẻ : 1/2 bát

  • Gạo nếp : 1/2 bát

  • Thịt thăn bằm hoặc xay : 150 gr ( Ngoài ra bạn cũng có thể thay thịt lợn bằng thịt bò bằm cũng được )

  • Hành lá

  • Gia vị khác : hạt tiêu, mì chính, đường, nước mắm, muối.

  • Nồi cơm điện


Cách nấu cháo thịt bằm


Bước 1 : Nấu cháo trắng


Vo gạo thật sạch, loại bỏ tấm rồi bỏ vào nồi cơm điện thêm nước rồi bật chế độ nấu cháo. Để cháo nhừ thì tốt nhất bạn nên nấu từ tối hôm trước.


Bước 2 : Tạo hỗn hợp thịt bằm


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Ướp thịt bằm với các gia vị cần thiết để nấu cháo

– Thịt nạc đem bằm hoặc xay nhuyễn.

– Hành rửa sạch băm nhỏ.

– Trộn đều thịt bằm với : hành, 1/2 thì cà phê hạt tiêu,1/3 thìa mì chính,1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm,1 thìa muối.

– Bắc chảo lên bếp rồi tiến hành xào qua.


Bước 3 : Nấu cháo thịt bằm


– Đổ hỗn hợp thịt bằm vào nồi cơm điện rồi trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. Múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò và một chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy .


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon đúng chuẩn


Nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện cho hương vị ngon và hấp dẫn

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu cháo thịt bằm rồi đấy. Với cách nấu như thế này cháo sẽ có vị ngọt của thịt bằm, sánh và thơm của gạo. Các bạn nên thưởng thức ngay khi cháo còn nóng như vậy cháo sẽ ngon và giữ được nhiều tác dụng nhất.Món cháo này rất thích hợp dùng cho người già, người ốm để bồi bổ sức khỏe. Đối với trẻ nhỏ bạn có thể thêm trứng và tôm để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng như lượng canxi cần thiết nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thịt bằm chúng tôi hướng dẫn ở trên


Theo giadinh.tv


Mời các bạn xem clip cách làm sườn dê hầm đậu đỏ


07:00 14/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm