Ẩm thực: 2 công thức biến tấu bánh flan đặc biệt ngon, ăn hoài không ngán
Ẩm thực: 2 công thức biến tấu bánh flan đặc biệt ngon, ăn hoài không ngán

Bánh flan là một món ẩm thực tráng miệng thơm ngon, dễ làm, dễ ăn. Tuy nhiên, hãy làm mới món bánh quen thuộc này với một chút biến tấu, chắc chắn bất kì ai thưởng thức cũng sẽ rất thích.

ẨM THỰC BÁNH FLAN PHÔ MAI

bestie cach lam banh flan 1

Nguyên liệu và dụng cụ:

- 50 g đường trắng

- 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 100 ml sữa đặc có đường

- 300 ml sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 ít nước lọc

- 1 ít bơ để chống dính cho khuôn

- Nồi cơm điện, bếp từ, nồi, khuôn sứ...

Cách làm:

- Dùng bơ bôi quanh thành khuôn để sau khi hấp lấy bánh dễ dàng hơn (hình 1). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 50 g đường và 20 ml (khoảng 1.5 muỗng canh nước) vào để nấu caramel (hình 2). 

bestie cach lam banh flan 2

- Nấu tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được (hình 3). Cho caramel vào khuôn (hình 4).

bestie cach lam banh flan 3

- Cho sữa đặc vào sữa tươi quậy đều, sau đó bắc lên bếp đun tới khi sữa sôi lăn tăn (hình 1). Tiếp theo, cho 2 quả trứng và vani vào đánh tan trứng (hình 2). Sau đó, cho sữa còn ấm vào hỗn trứng khuấy đều (hình 3) rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn (hình 4).

bestie cach lam banh flan 4

- Cho phô mai và hỗn trứng vào từng khuôn (hình 1, 2). Cho nước vào 1/4 nồi cơm điện, nhấn nút cook, chờ nước sôi rồi đặt xửng hấp, lót 1 cái khăn dày lên xửng (để khhi hấp khuôn bánh không bị dịch chuyển gây rỗ bánh) rồi cho từng khuôn bánh vào hấp (hình 3). Sau khoảng 3 - 5 phút bạn mở nắp nồi, lau nước đọng trên nắp nồi cơm (hình 4) để hạn chế nước rơi xuống mặt bánh flan.

- Hấp thêm khoảng 3 phút nữa thì bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

bestie cach lam banh flan 5

- Thành phẩm là chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon với vị beo béo của sữa và phô mai, một chút đắng của caramel sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn đấy.

ẨM THỰC BÁNH FLAN TRÀ XANH

bestie cach lam banh flan 6

Nguyên liệu và dụng cụ:

- Máy xay sinh tố và dụng cụ làm bánh 

- Nồi cơm điện cùng khay hấp

- 8 quả trứng

- 3 gói sữa không đường

- 1/2 lon sữa ông thọ

- 4 thìa cà phê bột matcha

- 2 thìa cà phê đường trắng

- 4 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

- Thắng đường bằng cách cho thêm một chút nước vào để làm ướt đường rồi đun cho tới khi chuyển sang màu vàng nâu thì thêm nước chanh, một thìa nước lạnh. Khi hỗn hợp sôi, ta tắt bếp rồi cho ra khuôn bánh, tráng thành lớp mỏng.

bestie cach lam banh flan 7

- Hòa bột trà xanh vào một chút nước sôi, đánh đều cho tan. Đổ thêm sữa tươi và hỗn hợp rồi trộn đều.

- Đánh nhẹ phần trứng rồi lọc hết phần lòng trắng của trứng.

bestie cach lam banh flan 8

- Hòa phần sữa tươi còn lại với sữa đặc trong nồi rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi sôi thì tắt bếp. Cho phần sữa vừa đun vào trứng và khuấy đều. Cuối cùng cho hỗn hợp trà xanh vào và đổ hỗn hợp bánh vào các khuôn.

bestie cach lam banh flan 9

- Hấp bánh trong nồi cơm điện khoảng 20 phút là bánh có thể dùng được.


Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

03:35 23/06/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm