Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều
Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

 

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

 

Cách làm bánh rán doremon nhân trứng sữa như sau:

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Phần nhân bánh:
Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào 1 cái tô, thêm đường, 2 giọt vanilla và khuấy đều cho tan đường. Riêng phần bột bắp và bột mì trộn đều rồi rây mịn.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi, bật bếp nấu cho sữa gần sôi là tắt bếp. Sau đó bạn chế từng ít sữa vào tô lòng đỏ trứng, vừa chế vừa khuấy đều và lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để loại bỏ lợn cợn.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa lọc được vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi là tắt bếp. Cho bơ vào khuấy nhẹ cho bơ tan và hòa quyện vào hỗn hợp trứng sữa là được.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bước 4: Trút hỗn hợp ra 1 cái bát, lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm đậy kín (đậy sát xuống bề mặt trứng sữa để hơi nóng không tạo thành nước và đọng xuống mặt kem nhé). Đợi cho kem trứng sữa nguội thì để trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào sử dụng thì mang ra.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

 Phần vỏ bánh:

Bước 1: Bạn cho bột mì, bột nở vào tô, trộn đều lên, sau đó rây mịn.
Bước 2: Cho trứng gà, đường, 2-3 giọt vanilla cùng mật ong vào 1 cái tô, khuấy đều cho tan đường mới cho tiếp sữa tươi, dầu ăn vào rồi khuấy đều.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bước 3: Cho bột mì đã rây mịn vào, khuấy đều tới khi không còn thấy bột khô và hỗn hợp trở nên đặc sệt là được, để bột nghỉ 15 phút.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ vừa để nướng bánh, khi chảo nóng bạn dùng giấy ăn lau 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo, sau đó múc 1 muôi bột đổ vào giữa chảo, đợi khoảng 30 giây bánh sẽ xuất hiện các lỗ khí nhỏ li ti thì bạn lật mặt bánh và nướng tiếp thêm khoảng 20 giây là bánh chín.

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Lấy bánh ra để trên giá sắt cho nguội, bạn cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ bột còn lại nhé!
Hoàn thiện bánh:
Bạn lấy 1 chiếc bánh và phết đều 1 lớp kem trứng sữa lên mặt bánh, sau đó lấy 1 cái bánh khác úp lên trên, ấn nhẹ cho bánh dính vào nhau. Vậy là bạn đã có món bánh rán doremon nhân trứng sữa custard ngon tuyệt vời rồi đấy!

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Bánh rán doremon nhân custard mềm, xốp, thơm, vị ngọt vừa phải, ăn béo ngậy, các bạn nhỏ sẽ thích mê cho mà xem. 

Ẩm thực: Bánh rán doremon truyền thống xưa rồi, bánh rán doremon nhân custard ngon hơn nhiều

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán doremon nhân trứng sữa (custard) nhé!
 Hương Giang/ theo Em đẹp
03:05 15/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm