Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô
Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô


 Nguyên liệu cho cách làm thịt bò xào gồm:

- 100gr thịt thăn bò
- 1 bó rau cần tây (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 1 củ tỏi
- 1 chút muối, hạt tiêu, bột nêm
- 1 chút xì dầu
- 1 thìa cà phê bột năng + 1 chút nước

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

 
Cách làm thịt bò xào cần tây như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái hình con chì hoặc có thể thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 2: Cho thịt bò vào 1 cái bát rồi thêm chút xì dầu, hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm, trộn đều và ướp thịt 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 3: Cần tây nhặt bỏ lá, có thể để lại 1 ít lá non rồi rửa sạch sẽ, sau đó thái khúc vừa ăn.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 4: Bột năng, cho xíu nước vào bát con khuấy đều cho tan. Thịt bò sau khi đã ướp xong, bạn cho nước bột năng vào trộn đều lên, như vậy thịt bò sẽ rất mềm ngon mà không bị dai và khô nhé!

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm lên, khi tỏi xém vàng thì cho thịt bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tái là tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 6: Vẫn sử dụng chảo ấy, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ rau cần tây vào xào sơ qua rồi nêm chút gia vị, cần tây vừa chín tới thì cho thịt bò đã xào chín tái vào đảo cùng là tắt bếp.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Bước 7: Xúc thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.
Với cách làm này, thịt bò xào sẽ mềm ngọt, dậy mùi thơm, ăn không bị khô và dai đâu nhé! Bạn có thể tùy chọn nguyên liệu xào cùng theo sở thích của gia đình mình.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Món thịt bò xào tỏi và cần tây rất hấp dẫn, bạn hãy thử áp dụng công thức của chúng tôi xem sao. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ẩm thực: Bí quyết ướp và xào thịt bò mềm ngon, không bị dai và khô

Theo Hương Giang/Công Luận

04:01 22/03/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm