Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt "ngon rụng rời"
Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt "ngon rụng rời"

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt: 
+ 100gr bột gạo
+ 30gr tinh bột bắp hay bột năng
+ 3gr men = dry yeast
+ 3gr baking powder = bột nổi
+ 100gr đường thốt nốt
+ 270 ml nước cốt dừa tươi
+ 1 chút xíu muối
+ 1 chén dừa non bào sợi
+ Mè rang chín
Cách làm bánh bò đường thốt nốt như sau: 
Bước 1: Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Bước 2: Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
Bước 3: Qua thời gian ủ bột, lấy âu bột ra khuấy đều.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Trình bày: Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, chan nước cốt dừa nấu sánh, rắc chút mè rang là hoàn tất.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò đường thốt nốt này nhé! 

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Nguyên liệu làm bánh bò đường thốt nốt: 
+ 100gr bột gạo
+ 30gr tinh bột bắp hay bột năng
+ 3gr men = dry yeast
+ 3gr baking powder = bột nổi
+ 100gr đường thốt nốt
+ 270 ml nước cốt dừa tươi
+ 1 chút xíu muối
+ 1 chén dừa non bào sợi
+ Mè rang chín
Cách làm bánh bò đường thốt nốt như sau: 
Bước 1: Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Bước 2: Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
Bước 3: Qua thời gian ủ bột, lấy âu bột ra khuấy đều.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Trình bày: Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, chan nước cốt dừa nấu sánh, rắc chút mè rang là hoàn tất.

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt

Ẩm thực: Cách làm bánh bò thốt nốt


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò đường thốt nốt này nhé! 

11:20 27/02/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm