Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê
Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10gr bột rau câu Agar-Agar
- 500ml nước lạnh
- 10 lá dứa mình xay ép lấy khoảng 500ml nước
- 160gr đường (nguyên liệu này bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt)
- 2 quả trứng gà
- Phần thạch cốt dừa: 3gr rau câu Agar-Agar; 300ml nước; 40gr đường; 60ml nước cốt dừa (mình lấy 10ml hòa với trứng còn lại 50ml).

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH LÁ DỨA CỐT DỪA RỪNG XANH

Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 700ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 2
Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 3

Bước 2: Trứng cho ra tô đánh tan hòa chung với 1 muỗng canh nước cốt dừa + 1 muỗng canh nước cốt lá dứa.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 4

Bước 3: Bột rau câu + đường + nước + lá dứa cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi thạch trong, hớt bỏ bột.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 5

Bước 4: Bây giờ bạn hãy đổ từng ít trứng vào khuấy vòng cho các mảng trứng tơi nổi bồng bềnh. Nấu thêm 1-2 phút nữa là tắt bếp.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 6

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 7

Bước 5: Đổ thạch lá dứa phong vân vào khuôn/ tô, để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thạch hơi đông.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 8

Bước 6: Cho phần thạch cốt dừa (ngoại trừ nước cốt dừa) vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi thạch sôi khuấy đều cho thạch trong. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hoà chung là tắt bếp.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 9

Bước 7: Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn thạch rừng xanh.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 10

Để khuôn thạch và ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi dùng.

Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 11
Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 12
Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê Ẩm thực: Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mêcach lam thach la dua rung xanh sieu hot, ai thay cung me - 13

Chúc bạn thành công với cách làm thạch lá dứa rừng xanh hấp dẫn và đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức!

Anh Đào/ Theo Khám Phá

10:04 21/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm