Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối
Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Bí đỏ là “siêu thực phẩm” giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và muối khoáng cao, rất tốt cho sức khỏe. Ngày nắng hãy nấu canh bí đỏ cho cả nhà thưởng thức để giải nhiệt nhé.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt viên:

+ 1 quả bí đỏ

+ 200g thịt xay

+ 150g đậu phộng

+ 2 tép hành lá

+ 1 củ hành tím

+ Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, hạt tiêu…

 

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

 Cách làm canh bí đỏ thịt viên như sau:

Bước 1: Đậu phộng ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi đặt lên bếp nấu cho đến khi đậu phộng chín.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Bước 2: Trong thời gian đó, bạn ướp thịt xay với gia vị muối, bột nêm, hạt tiêu và hành cho ngấm gia vị.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa gắp.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Bước 4: Khi đậu phộng vừa chín tới thì vo viên thịt xay, lần lượt cho vào nồi. Sau đó là bí đỏ, nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hạt tiêu, hành lá vào là tắt bếp.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Thành phẩm: 

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Vậy là món canh bí đỏ ngọt mát, bổ dưỡng đã hoàn thành. Múc canh ra tô dùng nóng rất ngon. Vị bùi của bí, thơm ngon của đậu phộng quyện với từng viên thịt heo thấm vị đậm đà tạo nên vị ngon rất hấp dẫn.

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Ẩm thực: Canh bí đỏ thịt viên nhẹ nhàng, bổ dưỡng cho bữa tối

Mách nhỏ bạn:

-  Nhớ phi thơm hành tím để ướp thịt sẽ ngon hơn.

-  Ngâm đậu phộng trong nước lạnh trước khi nấu để đậu nhanh mềm.

 

Thúy Nguyễn/ Theo Em đẹp

05:04 17/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm