Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn
Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn


 Nguyên liệu nấu canh đuôi lợn hầm rau củ gồm:

- 2-3 cái đuôi lợn
- 1 miếng bí đỏ
- 1 củ su hào nhỏ
- 1 củ cà rốt
- Vài nhánh súp lơ (tím, trắng, xanh...)
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- Chút muối, hạt tiêu, bột nêm

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

 
Cách làm  canh đuôi lợn hầm rau củ như sau:
Bước 1: Đuôi lợn làm sạch sẽ, chặt khúc vừa ăn, sau đó nấu 1 nồi nước sôi rồi cho đuôi lợn vào chần sơ qua và vớt ra rửa lại sạch sẽ.

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Bước 2: Cho nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho đuôi lợn vào xào sơ qua và thêm nước, đun sôi thì hạ lửa nhỏ, hầm cho tới khi đuôi lợn chín mềm.

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Bước 3: Các loại rau củ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, hành lá thái khúc.

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Bước 4: Khi đuôi lợn hầm đã mềm bạn cho cà rốt, su hào vào nấu cho gần chín mới cho bí đỏ, súp lơ vào hầm tiếp tới khi rau củ chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc là tắt bếp.

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Múc canh đuôi lợn hầm rau củ ra tô, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức khi canh còn nóng.

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh đuôi lợn hầm rau củ. 

Ẩm thực: Canh đuôi lợn hầm rau củ ngọt thanh, rất dễ ăn

Theo Hương Giang/ Công Luận

11:05 17/03/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

Video