Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy
Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Hình ảnh một lát bánh kem được cắt gọn gàng, kem không bị trây trét ra khắp nơi thì quả thật là chẳng còn gì đẹp hơn. Bạn biết làm thế nào để được như vậy không?

Cắt bánh kem nghe có vẻ là một việc khá dễ làm, phải không? Dùng dao cắt một lát, đặt lên đĩa, vậy là xong. Thế nhưng phải cắt làm sao lát bánh kem thẳng thớm, kem vẫn nguyên vẹn, không bị nát thì mới gọi là cắt đúng. Hình ảnh một lát bánh kem được cắt gọn gàng, kem không bị trây trét ra khắp nơi thì quả thật là chẳng còn gì đẹp hơn. Nhưng tiếc thay, hình ảnh đó dường như chỉ “mang tính chất minh họa” với nhiều người.

Thực ra, mẹo cắt bánh kem đẹp như trong quảng cáo, như trong sách dạy làm bánh dễ lắm, chẳng khó như bạn nghĩ đâu. Trang web làm bánh Baking Mad đã mách nước cho rất nhiều người cách để cắt được lát bánh kem gọn gàng, đẹp đẽ như thế đó. Bạn hãy thử nghiên cứu mẹo dưới đây rồi thực hiện theo nhé.

Lý do khiến lát bánh kem trông không mượt mà sau khi cắt là do con dao có thể bị vướng lại ở phần kem hay các lớp bánh, gây tình trạng bánh bị nát. Giải pháp cho tình huống này là trước khi cắt bánh kem, bạn nên ngâm cả phần thân dao vào trong nước nóng. Phải là nước nóng, cực nóng bạn nhé. Để một lúc cho dao nóng lên rồi lấy ra, lau bằng khăn sạch cho thấm hết lượng nước thừa, sau đó là tiến hành cắt.


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Giải pháp cho tình huống này là trước khi cắt bánh kem, bạn nên ngâm cả phần thân dao vào trong nước nóng. (Ảnh: Internet)


Nhiệt độ sẽ giúp dao đi qua các lớp bánh một cách trơn tru, hệt như dùng dao nóng cắt bơ vậy, sẽ giúp mặt bánh và cả mặt kem nữa, trơn láng, đẹp đẽ, gọn gàng. Dĩ nhiên là chẳng ai từ chối đĩa bánh được cắt không gọn gàng nhưng khi nhìn lát bánh ngay ngắn, đẹp đẽ thì chúng ta vẫn thích hơn có phải không? Vậy thì hãy thử ngay cách cắt bánh kem này nhé.


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Bánh sẽ trơn láng, đẹp đẽ, gọn gàng. (Ảnh:


Còn một việc quan trọng nữa đó là sau khi cắt xong, phần bánh thừa thường sẽ bị khô, không còn ngon nữa. Vậy giải pháp sẽ là gì? Hãy dùng những lát bánh mì sandwich, nó sẽ giúp mặt cắt bánh kem không bị khô. Thế nên từ nay, sau khi cắt bánh kem xong, phần còn thừa, bạn hãy dùng bánh mì sandwich đậy lại rồi cố định bằng tăm xỉa răng. Chắc chắn là bánh không khô, tha hồ để bạn ăn từ từ đấy.


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Bạn có dùng bánh mì sandwich để đậy mặt bánh kem, giúp bánh không bị khô. (Ảnh: Brightside)


Hoặc không, bạn có thể cắt bánh một cách khoa học như trong ảnh dưới đây, bánh cũng không bị khô và có thể tiếp tục được thưởng thức những miếng bánh ngon lành sau đó mà không phải tiếc hùi hụi vứt ổ bánh khô khốc vào sọt rác.


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Cắt thẳng ngay giữa bánh 2 đường dao, tạo thành lát bánh hình chữ nhật (Ảnh: cosmopolitan)


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Ghép 2 nửa hình tròn lại với nhau, vậy là không sợ bánh bị khô nữa (Ảnh: cosmopolitan)


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Bạn có thể cột thun để mặt bánh ít tiếp xúc với không khí hơn (Ảnh: cosmopolitan)


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Ngày hôm sau muốn ăn nữa bạn lại cắt tương tự (Ảnh: cosmopolitan)


Làm bánh kem là một chuyện, nhưng cắt bánh mà không khéo là mất điểm lắm đấy

Rồi ghép những phần còn lại sát nhau (Ảnh: cosmopolitan)



 Newben / Theo Thời đại
03:04 14/12/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm