Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán
Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Nguyên liệu:

250g tôm xay nhuyễn

120g mực xay nhuyễn

1 lòng trắng trứng

6 bánh tráng

2 thìa cà phê bột bắp

1 thìa cà phê rượu gạo

½ thìa cà phê dầu mè

½ thìa cà phê đường

Một ít muối và tiêu

Một ít dầu thực vật

Cách làm:

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Bước 1

Trộn đều tôm, mực trong một bát lớn cùng với một lòng trắng trứng. Cho thêm các gia vị như bột bắp, rượu gạo, dầu mè, muối, đường, tiêu và trộn đều một lần nữa.

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Bước 2

Dàn đều hỗn hợp nhân tôm lên bề mặt bánh tráng.

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Bước 3

Dùng một cái bánh tráng khác, đặt lên mặt bánh vừa thêm nhân xong.

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Chảo nóng, cho bánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt thì lấy ra.

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Bước 5

Dùng dao cắt bánh thành các phần vừa ăn. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt để hương vị thêm đậm đà.

Thành phẩm:

Bánh tôm làm kiểu này có lớp vỏ được chiên vàng và giòn, ăn rất thích. Phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ cảm nhận vị ngọt của hai loại hải sản này. Món bánh tôm này cũng là một gợi ý hay ho để làm món ăn vặt cho gia đình bạn đấy!

Ẩm thực: Công thức làm bánh tôm mới toanh ăn bao nhiêu cũng không ngán

Theo: daydaycook

 Như Ý / Theo Trí Thức Trẻ
08:04 07/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm