Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế
Món ngao rim sa tế làm rất đơn giản mà vị ngon lại không ngờ tới.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Nguyên liệu

- Ruột đã bỏ vỏ: 300gr

- Hành, tỏi, gừng, ớt: Mỗi thứ 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: Tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, sa tế, nước hàng, dầu điều.

Cách làm

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 1

Ngao rửa thật sạch, nặn bỏ phần ruột đen, để ráo.

Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, hành hoa thái nhỏ.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 2

Ướp thịt ngao với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu, 1 thìa café đường, 1 thìa café sa tế, 1 thìa hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 3

Đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngao vào đảo đều.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 4

Cho tiếp 2 thìa nước lọc, nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 quả ớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sền sệt, cho bột ngọt, hành lá, gừng, rắc thêm một ít hạt tiêu và cuối cùng rưới thêm 1 thìa nước màu điều bóng đẹp, đảo đều, tắt bếp. Ăn nóng.

Thành phẩm 

Món ngao rim sa tế có hương vị đậm đà, cay nồng vị sa tế quyện với vị thơm của gừng và hành. Món mặn này rất hợp đề dùng kèm với cơm nóng, ăn sẽ rất bắt cơm đấy. 

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

 Chúc bạn thành công!   

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Nguyên liệu

- Ruột đã bỏ vỏ: 300gr

- Hành, tỏi, gừng, ớt: Mỗi thứ 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: Tiêu, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, sa tế, nước hàng, dầu điều.

Cách làm

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 1

Ngao rửa thật sạch, nặn bỏ phần ruột đen, để ráo.

Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, hành hoa thái nhỏ.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 2

Ướp thịt ngao với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café tiêu, 1 thìa café đường, 1 thìa café sa tế, 1 thìa hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 3

Đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngao vào đảo đều.

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

Bước 4

Cho tiếp 2 thìa nước lọc, nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 quả ớt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho sền sệt, cho bột ngọt, hành lá, gừng, rắc thêm một ít hạt tiêu và cuối cùng rưới thêm 1 thìa nước màu điều bóng đẹp, đảo đều, tắt bếp. Ăn nóng.

Thành phẩm 

Món ngao rim sa tế có hương vị đậm đà, cay nồng vị sa tế quyện với vị thơm của gừng và hành. Món mặn này rất hợp đề dùng kèm với cơm nóng, ăn sẽ rất bắt cơm đấy. 

Ẩm thực: Đậm vị ngon cơm với ngao rim sa tế

 Chúc bạn thành công!   

 Khanh Lê / Theo Trí Thức Trẻ
08:35 10/06/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm