Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối
Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Nguyên liệu:

1 miếng phi lê cá

1 quả trứng

100g bột ngô hoặc bột mì

3g muối

3g hạt tiêu

Cách làm:

Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Bước 1

Cá rửa sạch thấm khô, cắt cá thành miếng vừa ăn.

Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Bước 2

Đập trứng vào bát với một ít muối rồi đánh tan, cho cá vào trộn đều. Đổ bột mì ra bát, lăn cá qua bột ngô sao cho bột áo đều cá.

Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội. Sau khi cá nguội bạn lại chiên lại một lần nữa cho cá chín vàng và giòn hơn rồi vớt ra đĩa. Tiếp theo cho hạt tiêu và muối vào bát trộn đều.

Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Bước 4

Cho muối hạt tiêu vào chảo rồi cho cá đã chiên vào đảo qua cho muối hạt tiêu phủ đều miếng cá là được.

Để các món ăn từ cá không còn nhàm chán thì món cá chiên giòn xóc muối tiêu này là một gợi ý thú vị trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Cá được làm theo cách này vừa đẹp mắt mà khi ăn lại giòn tan ngay trong miệng. Vị của món ăn lại thêm chút mặn mặn của muối và cay cay của tiêu nên ăn khá vừa miệng. Bạn hãy thử làm ngay món ăn này nhé.

Ẩm thực: Gắp không dừng đũa với món cá chiên giòn xóc tiêu muối

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

04:34 16/09/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm