Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu
Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Trứng ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn, lại vẫn giữ được lòng đào nên trông lại càng thêm phần hấp dẫn.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Nguyên liệu:

7-10 quả trứng gà ta

1 nửa cây hành boa rô

Vài tép tỏi

1/3 củ hành tây

120ml nước tương

220ml nước

1 thìa rượu trắng

2-3 thìa đường

Cách nấu:

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 1

Hành boa rô rửa sạch, thái miếng vát chéo, tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái miếng vừa nhỏ.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 2

Bạn cho nước tương, đường, tỏi, hành boa rô, hành tây, nước vào 1 cái nồi và bật bếp nấu cho nước tương sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm tầm 5 phút là tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước tương ra và lọc qua 1 cái rây, lọc sạch bã hành và tỏi bỏ đi và để cho nước tương nguội.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 3

Cho trứng gà vào nồi nước có cho 1 xíu muối, tính từ lúc nước sôi, bạn luộc 5 phút là tắt bếp, nếu trứng gà nhỏ chỉ luộc tầm 3-4 phút là được.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 4

Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho trứng nguội thì đem bóc sạch vỏ trứng.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 5

Cho trứng vào 1 cái túi nilon dầy 1 chút, hoặc bạn cho vào hũ thủy tinh cũng được, rót nước tương đã nguội vào túi trứng, buộc chặt và cho vào 1 cái bát, ngâm 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là trứng ngấm gia vị.

Món trứng ngâm nước tương cực dễ làm, chỉ cần canh thời gian chuẩn 1 chút kèm trứng tươi là đã có ngay 1 món ăn kèm với mì hoặc cơm cực ngon.Trứng ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt vẫn giữ được lòng đào trông cực hấp dẫn luôn đấy!

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ngon dễ làm này!

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Nguyên liệu:

7-10 quả trứng gà ta

1 nửa cây hành boa rô

Vài tép tỏi

1/3 củ hành tây

120ml nước tương

220ml nước

1 thìa rượu trắng

2-3 thìa đường

Cách nấu:

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 1

Hành boa rô rửa sạch, thái miếng vát chéo, tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái miếng vừa nhỏ.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 2

Bạn cho nước tương, đường, tỏi, hành boa rô, hành tây, nước vào 1 cái nồi và bật bếp nấu cho nước tương sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm tầm 5 phút là tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước tương ra và lọc qua 1 cái rây, lọc sạch bã hành và tỏi bỏ đi và để cho nước tương nguội.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 3

Cho trứng gà vào nồi nước có cho 1 xíu muối, tính từ lúc nước sôi, bạn luộc 5 phút là tắt bếp, nếu trứng gà nhỏ chỉ luộc tầm 3-4 phút là được.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 4

Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho trứng nguội thì đem bóc sạch vỏ trứng.

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Bước 5

Cho trứng vào 1 cái túi nilon dầy 1 chút, hoặc bạn cho vào hũ thủy tinh cũng được, rót nước tương đã nguội vào túi trứng, buộc chặt và cho vào 1 cái bát, ngâm 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là trứng ngấm gia vị.

Món trứng ngâm nước tương cực dễ làm, chỉ cần canh thời gian chuẩn 1 chút kèm trứng tươi là đã có ngay 1 món ăn kèm với mì hoặc cơm cực ngon.Trứng ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt vẫn giữ được lòng đào trông cực hấp dẫn luôn đấy!

Ẩm thực: Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ngon dễ làm này!

 Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ
05:26 14/04/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm