Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang "gây bão" khắp nơi - bạn đã biết cách làm chưa?
Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang "gây bão" khắp nơi - bạn đã biết cách làm chưa?

Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang

Nguyên liệu

300gr thịt bò

2 thìa canh nước tương

4 thìa canh nước me

3 thìa café mật ong

2 thìa café đường

½ thìa café muối

½ thìa café tiêu

Tỏi, gừng

Ớt sừng

Cách làm

Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang

Bước 1

Xay các nguyên liệu cho nhuyễn để làm nước ướp.

Có thể nêm nếm xem đã vừa vị chưa.

Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang

Bước 2

Thịt bò cắt miếng bản lớn, cho vào ướp 1-2 giờ.

Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang

Bước 3

Cho thịt bò ra khay. Cho vào lò sấy ở 100 độ C trong 40-50 phút.

Sau 30 phút bạn nhớ kiểm tra và trở mặt thịt bò.

Khô bò là một món ăn rất được yêu thích ở các nước châu Á. Tùy mỗi nơi mà cách ướp thịt bò khác nhau tạo nên mùi vị món thịt bò khô khác nhau. Ở Hong Kong thịt bò được ướp với nước tương và nước cốt me. Tuy hai gia vị này làm cho món ăn có màu đen đậm nhưng lại rất thơm, nước cốt me còn giúp cho thịt mềm và vị chua nhẹ rất đặc biệt. Nguyên liệu đơn giản và dễ làm thì sao bạn không thử để làm mới món bò khô nếu đã quá quen với gia vị cũ rồi!

Ẩm thực: Khô bò Hong Kong đang

Chúc bạn ngon miệng!

 Nhã Linh / Theo Trí Thức Trẻ
09:25 11/10/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

Video