Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Nghỉ lễ rảnh rang hãy vào bếp làm một mẻ bánh tiêu nở phồng ngon miệng để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

400gr bột mì

280ml nước ấm

6gr men nở

6gr bột nở

4gr muối

1 thìa dầu ăn

100gr đường

1 thìa cà phê bột vani

1 bát vừng trắng

Cách làm:

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bước 1

Cho bột mì, bột nở, men nở, muối, đường, vani vào 1 cái tô to rồi trộn đều lên.

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bước 2

Cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và tiến hành nhồi bột, cứ thế nhồi cho tới khi thành 1 khối mềm, mịn là được, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 1 tiếng.

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bước 3

Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra và chia thành các miếng bột nhỏ đều nhau sau đó làm tròn từng miếng bột lại.

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bước 4

Lấy từng miếng bột lăn qua tô đựng vừng trắng, lấy ra đặt miếng bột xuống bàn và dùng cây cán bột, cán cho thành hình tròn, bạn làm như vậy cho hết chỗ bột còn lại.

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bước 5

Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó vặn lửa nhỏ vừa, cho 1 cái bánh vào chiên, bánh sẽ nở từ từ sau đó bạn dùng 2 đầu đũa ấn nhẹ 2 bên mép bánh cho bánh nở phồng to hơn, trở mặt bánh và chiên tiếp cho tới khi bánh chín vàng đều.

Bánh chín, bạn vớt ra đĩa to có lót sẵn giấy thấm dầu và lại cho 1 cái bánh vào chiên tiếp, mỗi lần chỉ chiên 1 cái để đảm bảo cho bánh được nở đều nhé.

Ẩm thực: Làm bánh tiêu nở phồng đẹp mắt với công thức cực đơn giản

Bánh tiêu có độ ngọt vừa phải, thơm mùi vừng, khi chiên xong, bánh sẽ rỗng ruột và nở phồng, chiên xong ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

 Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ
11:27 02/05/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm