Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon
Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh:

120g bột gạo nếp

3 quả trứng

55g đường

3g baking soda

40g sữa

40g bơ

Cách làm:

Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Bước 1

Đập trứng vào thố, thêm đừng vào. Đánh cho hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.

Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Bước 2

Cho bơ và sữa vào bát, hấp cách thủy cho bơ tan chảy rồi trộn đều bơ sữa. Trộn đều bột nếp với bột baking soda sau đó rây hỗn hợp này vào âu trứng trộn đều.

Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Bước 3

Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu bột vừa trộn, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.

Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Bước 4

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.

Thành phẩm

Nếu như bánh được làm từ bột nếp thường được hấp hoặc rán thì với cách làm bánh nếp này khá mới lạ đấy. Bánh nếp nướng mềm không quá xốp như bánh làm từ bột mì, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt bánh sau khi làm để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm bánh này xem sao nhé.

Ẩm thực: Mách bạn làm bánh nếp nướng xốp mềm thơm ngon

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina  

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
07:49 08/06/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm