Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm
Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Nguyên liệu:

1 con bồ câu

30g nấm hương khô

30g măng khô

10g gốc hành

10g gừng

5 tép tỏi

1 quả ớt khô

45ml rượu

75ml nước tương

Một ít muối

Cách làm:

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 1

Măng, nấm rửa sạch cho vào nồi áp suất đun khoảng 20 phút rồi vớt ra.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 2

Bồ câu rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Gốc hành thái khúc, tỏi gừng thái lát, ớt cắt đôi.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 3

Cho một ít nước vào nồi, thêm bồ câu và rượu vào đun sôi rồi rửa sạch lại.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 4

Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành, tỏi, gừng, ớt vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bồ câu, rượu và nước tương vào đảo đều.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 5

Thêm nước nóng ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút thì thêm măng, nấm vào đun chung.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Bước 6

Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Ẩm thực - Thịt chim bồ câu không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một trong những vị thuốc với công dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, giải độc cơ thể, giúp kích thích tiêu hóa… Khi hầm bồ câu với nấm và măng tạo nên món ăn với vị vô cùng độc đáo. Từng miếng thịt ngọt mềm, ăn kèm với miếng măng giòn dai đậm đà ngon không tả xiết.

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Bồ câu hầm nấm

Ẩm thực - Chúc bạn ngon miệng với món bồ câu hầm nấm này nhé!

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
09:25 09/07/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

Video