Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất
Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng nồi đất: 

750g cánh gà 

55g bột gia vị ướp thịt nướng, gà nướng 

55ml nước 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Bước 1 

Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Hòa tan bột gia vị ướp gà nướng với 55g nước. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Bước 2 

Cho cánh gà vào tô, đổ phần sốt vừa trộn vào trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm lên tô cánh gà sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để gia vị thấm cánh gà. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Bước 3 

Đặt giấy nhôm xuống đáy nồi đất, xếp cánh gà lên trên. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Bước 4 

Đậy nắp nồi đất và đun khoảng 20 phút. Sau đó bạn mở nắp và lật từng miếng cánh gà rồi đóng nắp nồi, đun thêm 20 phút nữa là xong. (Bạn đun ở lửa vừa và nhỏ để cánh gà không bị cháy nhé). 

Món gà nướng nồi đất này vừa đơn giản lại ngon tuyệt. Cánh gà nướng theo cách này sẽ giữ trọn vẹn được vị ngọt và không làm cho món ăn bị khô như cách nướng thông thường. Món ăn khá lành mạnh cho sức khỏe lại rất hấp dẫn các bạn nhỏ! 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Gà nướng nồi đất

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng nồi đất này nhé!

10:47 05/11/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm