Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan
Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Nguyên liệu: 

- Ngan: 1 kg 

- Miến rong: 200g 

- Măng chua: 200g 

- Cà chua: 2 quả 

- Hành hoa 

- Gia vị 

Cách làm: 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Bước 1 

Miến ngâm vào nước cho mèm rồi vớt ra để ráo nước. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Bước 2 

Thịt ngan mua về rửa sạch, dùng muối xát phần da ngan cho sạch rồi rửa lại bằng nước. Cho thịt ngan vào luộc cùng vài nhánh sả đập dập. Thịt ngan chín, vớt ra để nguội rồi lọc phần thịt thái lát mỏng, còn phần xương chặt miếng vừa cho vào nồi nước luộc ngan ninh nhỏ lửa. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Bước 3 

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành hoa cắt khúc. Măng luộc sôi, đổ ra rửa sạch lại với nước. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Bước 4 

Khi thấy xương ninh đã nhừ cho măng vào ninh cùng, để sôi khoảng 5 phút thì cho cà chua vào đun sôi thêm 2 phút. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Bước 5 

Nêm nếm gia vị cho vừa, rồi thả miến, hành cắt khúc vào nồi, đảo miến lên rồi tắt bếp. 

Để miến trong nồi khoảng 2 phút cho miến nở, sau đó vớt miến ra bát, xếp thịt ngan thái lát vào, thêm cà chua, hành hoa, măng rồi thưởng thức. 

Ẩm thực: Món ngon cuối tuần: Miến măng ngan

Nước dùng ngậy, béo, thịt ngan thơm mềm, thêm chút gia vị chua chua, cay cay của chanh, ớt, ăn kèm với rau thơm, rau húng thì thật là quá ngon phải không? 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến măng ngan! 

Theo Hà Châu/ Trí thức trẻ

07:58 17/09/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm