Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này
Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Món chè rau câu không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Nguyên liệu

Rau câu chân vịt khô

Chanh

Đường hoa mai

Đường nâu

Gừng

Bột năng

Bột báng

Lá dứa

Cách nấu:

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 1

Đổ nước ngập rau câu chân vịt, vắt thêm nước cốt một quả chanh để khử mùi tanh của rau câu. Ngâm rau câu trong khoảng 3 giờ.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 2

Sau 3 giờ, đổ rau câu ra rổ rửa thật sạch, để ráo nước.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 3

Trộn bột năng với nước đun sôi, tạo thành khối bột dẻo dai, sờ không dính tay.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 4

Nặn bột năng thành từng dải bột dài, dùng dao cắt dải bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 5

Đổ nước cùng đường nâu vào nồi đun sôi, đổ trân châu vào nồi đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 6

Vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 7

Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi bột báng trong là được.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 8

Gừng gọt vỏ, thái sợi.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 9

Cho rau câu chân vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, vừa đun vừa khuấy đều cho rau câu tan.

Khi nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, bạn thêm đường và lá dứa vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Bước 10

Cuối cùng thêm gừng thái sợi vào nồi khuấy đều là xong.

Đợi chè rau câu nguội, múc chè ra bát thêm bột báng và trân châu vào bát ăn kèm.

Thành phẩm:

Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như iot và canxi. Món chè rau câu chân vịt không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Chè rau câu với vị ngọt dịu mát và giòn ngon của rau câu sẽ là món tráng miệng đặc biệt mà cả nhà đều ưa thích.

Ẩm thực: Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này

Chúc bạn thành công và có món chè tráng miệng thật ngon nhé!

 Haki / Theo Trí Thức Trẻ
04:42 20/04/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

-->