Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí
Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Cơm chiên Dương Châu: có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nguyên liệu của món ngon cơm chiên này gồm lạp xưởng, chả lụa (giò), trứng và cơm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị, sở thích, người nấu sẽ gia giảm thêm các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hạt đậu...

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Vịt quay Bắc Kinh: là món ăn sang trọng thường được dùng để đãi khách trong yến tiệc của người Trung Hoa. Món Hoa này gây chú ý với lớp da vàng ươm, giòn ruộm. Để giải ngấy, món ăn thường được kèm bánh bía (để cuốn), gốc hành và dưa leo.

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Mì vịt tiềm có nước dùng ngọt mà không béo, mì tươi được làm từ trứng ăn kèm các loại rau xanh để giải ngấy. Điểm nhấn của món ăn chính là những chiếc đùi vịt tiềm được xử lý giòn, mềm, không tanh.

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nguyên liệu của món ăn này gồm trứng, trà và đường. Một phần chè trứng gà trà tàu có giá 15.000 đồng.

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Bánh mì phá lấu có hai cách thưởng thức, một là bánh mì được dọn kèm phá lấu, hai là xẻ đôi ổ bánh và cho phá lấu làm nhân. Món ăn có vị thơm của gia vị, béo đậm của nội tạng heo hay bò.

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Sủi cảo gần giống với hoành thánh nhưng lớn hơn. Nhân bánh thường được làm từ tôm, thịt theo, các loại rau… băm nhuyễn và trộn gia vị cho vừa ăn. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên.

Ẩm thực: Nếu là người Sài Gòn mà chưa thưởng thức 10 món Hoa này thì... hơi phí

Quy phục linh hay còn gọi là cao quy linh là một món ăn của người Hoa vùng Quảng Châu. Món ăn có màu đen và hình dáng tương tự rau câu (đông sương). Món ăn này ngon nhất khi dùng kèm mật ong.

Linh Sam/ Theo Zing

09:29 12/04/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm