Ẩm thực: Ốc móng tay xào mỡ hành
Ẩm thực: Ốc móng tay xào mỡ hành

oc-mong-tay-xao-mo-hanh

Nguyên liệu:

- 35-40 con ốc móng tay
- 3 muỗng canh dầu ôliu
- 2 muỗng canh nước chanh tươi
- Hành lá thái mỏng
- Tỏi băm nhỏ
- Gừng gọt vỏ băm nhỏ
- Muối.

Cách làm:

- Ngâm ốc móng tay trong một chậu có pha nước muối khoảng nửa tiếng để chúng ra hết cát, rửa sạch lại, cho ráo nước rồi để sang một bên.

- Cho 2 dầu ôliu, chanh, tỏi, gừng, chút muối vào một bát tô, khuấy đều.

- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng thì cho 1/2 bát nước sốt hỗn hợp ở trên vào chảo, cho tiếp ốc móng tay và một chút rượu (tuỳ thích) vào đảo đều.

- Đến khi ốc móng tay mở nắp thì cho nốt 1/2 bát nước sốt vào đảo tiếp, tắt bếp.

- Cho ốc móng tay ra đĩa, rắc hành lá và rưới nước sốt lên trên.

Theo Saveur/ Ngôi sao

08:55 12/05/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm