Ẩm thực: "Phát cuồng" với phô mai tan chảy bọc trong viên khoai tây giòn rụm
Ẩm thực: "Phát cuồng" với phô mai tan chảy bọc trong viên khoai tây giòn rụm

Với một ít nguyên liệu đơn giản và chút biến tấu, những chiếc bánh ẩm thực khoai tây đầy hấp dẫn với nhân phô mai tan chảy sẽ khiến cho bạn phát thèm và phải xắn tay áo vào làm liền đấy!

Ẩm thực vị bùi từ khoai tây nghiền kết hợp với vị béo của phô mai bọc ngoài là lớp bột giòn tan chỉ cần cắn một miếng ẩm thực là ngon "tê tái" rồi!

Nguyên liệu:

bestie khoai tay boc pho mai 1

- 3 củ khoai tây
- 3 lát phô mai cheddar
- 3 lát thịt xông khói; 40ml whipping cream
- Bột chiên giòn; bột mì
- 1 quả trứng đánh tan
- Muối, tiêu vừa ăn

Cách làm:

- Thịt xông khói cắt nhỏ. Phô mai cuộn tròn, cắt khúc.

bestie khoai tay boc pho mai 2

- Khoai tây gọt vỏ, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín với chút muối, cho ra bát nghiền mịn.

bestie khoai tay boc pho mai 3

- Làm nóng chảo trên bếp, cho thịt xông khói vào xào rồi cho ra giấy thấm dầu.

bestie khoai tay boc pho mai 4

- Cho thịt xông khói vào bát khoai tây nghiền cùng whipping cream, muối, tiêu vào trộn đều.

bestie khoai tay boc pho mai 5

- Sau đó viên tròn thành các viên đều nhau, ấn dẹt, nhồi phô mai vào trong, rồi viên tròn cho kín phô mai.

bestie khoai tay boc pho mai 6

- Lăn viên khoai tây bọc phô mai vào bột mì, đến trứng rồi bột chiên giòn.

bestie khoai tay boc pho mai 7

- Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng, thả khoai tây bọc phô mai vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng nâu là vớt ra. 

bestie khoai tay boc pho mai 8

- Để viên khoai tây lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa.

bestie khoai tay boc pho mai 9

Từng viên khoai tây vàng đều giòn rụm trông thật thích mắt.

bestie khoai tay boc pho mai 10

Bẻ đôi viên khoai tây, thấy phần nhân phô mai có độ chảy, kéo được thành sợi là đạt chuẩn.

bestie khoai tay boc pho mai 11

Món ăn này sẽ rất phù hợp trong bữa tiệc Giáng Sinh sắp tới đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây bọc phô mai chiên!


Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn

11:33 24/06/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm