Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot
Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

125gr nước

5gr đường

2gr muối

50gr bơ lạt

75gr bột mì đa dụng

2 quả trứng

Nhân phô mai:

2 miếng phô mai

20gr bơ lạt

100gr sữa tươi không đường

100gr whipping cream

30gr đường

1gr muối

5gr bột bắp

Nhân trứng muối

4 lòng đỏ trứng muối hấp chín

50gr bơ lạt để mềm

30gr đường

20gr sữa bột

200ml sữa tươi không đường

5gr bột bắp


Cách làm bánh

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 1

Đun sôi tan nước, đường, muối, bơ trong nồi. Lưu ý: đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 2

Bắc nồi xuống, cho bột vào trộn đều. Cho lên bếp tiếp tục trộn bột cho quyện thành khối, đáy nồi hơi dính là được. Lưu ý: luôn để lửa nhỏ.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 3

Cho ra âu, cho từng trứng gà vào trộn đều cho quyện. Sau khi cho hết trứng tiếp tục khuấy bột đều đến khi bột mịn, múc lên rơi xuống từng mảng là được.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 4

Cho ra bao, bóp tạo hình to bằng cỡ chén cơm.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 5

Đem nướng ở 190 độ C trong 30-35 phút. Bánh nở phồng vàng lấy ra để nguội. Lưu ý: không mở lò khi bánh chưa nở phồng.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 11

Làm nhân phô mai:

Phô mai để ở nhiệt độ phòng sau đó tán nhỏ cho dễ hòa tan.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 12

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi. Cho tiếp phô mai vào, đun tan trên lửa nhỏ. Khuấy đều để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp hoà tan hết, hơi đặc tí thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 13

Làm nhân trứng muối:

Trứng muối hấp chín tán nhuyễn (hay có thề dùng máy xay). Cho bơ mềm vào tán cùng.

Lưu ý: khử mùi tanh trứng muối bằng cách rửa qua với rượu sau đó hấp với ít gừng tươi, không hấp nhiệt quá lớn sẽ làm mất màu đỏ của trứng.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 14

Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi đun tan (không đun sôi). Bắc xuống đổ từng phần vào hỗn hợp trứng muối. Khuấy đều. Lược qua rây cho lại vào nồi.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 15

Bắc nồi lên bếp khuấy đến khi có hơi thì bắc xuống để nguội, cho ra bao.

Lưu ý: Không khuấy sệt quá vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa, và kem sẽ lợn cợn kém ngon.

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Bước 16

Bóp 2 nhân vào bánh su. Bảo quản lạnh đến khi dùng.

Các tín đồ bấy lâu yêu thích bánh su nay có cơ hội "đắm chìm" trong chiếc bánh su to gấp ba lần kích thước thông thường. Hơn nữa lại còn có 2 loại nhân hòa quyện vừa ngọt vừa mặn bên trong. Còn nếu ăn cùng bạn bè thì một chiếc bánh su to thế này cũng sẽ "chiêu đãi" được 2-3 người đấy. Bẻ đôi một chiếc bánh su ra mà nhân cứ tuôn chảy mịn mượt thế này thì có lên cân một tí cũng xứng đáng đúng không bạn?

Ẩm thực: Soi ngay cách làm bánh su khổng lồ nhân tan chảy siêu hot

Chúc bạn thành công!

 Nhã Linh / Theo Trí Thức Trẻ
 

08:25 10/08/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm