Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Nguyên liệu làm sườn rim sữa đặc gồm:
- 500gr sườn heo
- 2 thìa sữa đặc
- vài củ hành khô
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút hạt tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 xíu muối
- 1 ít hành lá

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Cách làm sườn rim sữa đặc như sau:
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Bước 2: Cho sườn vào tô cùng với tất cả các gia vị trên (trừ hành lá) rồi đảo đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng ngon hơn.

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Bước 3: Cho sườn vào nồi, bật bếp xào sơ qua, vừa xào vừa đảo cho đến khi gia vị rút hết vào sườn và có mùi thơm.

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Bước 4: Bạn cho thêm nước gần ngập mặt sườn, đun sôi và đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước, có màu vàng nâu. Sườn đã mềm thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Bước 5: Xúc sườn vừa rim xong ra đĩa và thưởng thức. 

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Món sườn rim sữa đặc có mùi thơm của sữa, mềm ngọt tự nhiên, đậm đà gia vị, rất đưa cơm. Bạn hãy thử biến tấu cho gia đình mình thưởng thức nhé! 

Ẩm thực: Sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món sườn rim sữa đặc biệt này.
Theo Thúy Nguyễn/Công Luận
11:37 14/03/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm

Video