Ẩm thực: Súp khoai tây và tỏi tây cho ngày thời tiết chợt thay đổi

Ẩm thực: Súp khoai tây và tỏi tây cho ngày thời tiết chợt thay đổi
Miền Bắc đang nóng bỗng chuyển sang mưa lạnh, làm bát súp ấm bụng, dễ ăn mà lại nhanh gọn là nhất.

sup-khoai-tay-va-toi-tay-cho-ngay-thoi-tiet-chot-thay-doi

Nguyên liệu:

- 3 cây tỏi tây lớn
- 2 muỗng canh bơ
- 4 bát con nước dùng gà
- 0,9 kg khoai tây, gọt vỏ, thái hạt lựu
- 1,5 muỗng nhỏ muối biển
- 1/4 bát con rau mùi thái nhỏ
- Lá thơm
- Tương ớt, hạt tiêu.

Cách làm:

- Cắt dọc cây tỏi tây, rửa sạch, bỏ phần lá xanh đậm, chỉ thái nhỏ phần trắng và lá xanh non.

- Cho bơ vào nồi có đáy dày, thêm tỏi tây vào cùng, khuấy đều, đậy nắp ở nhiệt độ thấp, đun trong 10 phút đến khi tỏi tây mềm. Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tỏi tây không bị cháy.

- Đổ nước dùng gà, khoai tây, lá thơm, và muối vào nồi. Tăng nhiệt độ lên cho nồi sôi trong khoảng 20 phút hoặc đến khi khoai tây chín.

- Nếu muốn món súp mịn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố.

- Đổ lại súp vào nồi, thêm rau mùi tây, chút tương ớt và nêm nếm lại theo khẩu vị, tắt bếp.

sup-khoai-tay-va-toi-tay-cho-ngay-thoi-tiet-chot-thay-doi-1

Theo Mỹ Kim/ Ngôi sao
10:25 12/04/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm