Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng
Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

 

 Nguyên liệu làm thịt kho mặn gồm:

+ Thịt ba chỉ lợn hoặc thịt vai: 250g

+ Giò lụa: 200g

+ Trứng cút: 15 quả

+ Hành lá, mùi tàu, hành tím

+ Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, đường

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Cách làm món thịt kho mặn như sau: 

Bước 1:  Rửa sạch thịt lợn, để ráo rồi thái miếng con chì. Trứng cút luộc bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Giò lụa cắt miếng hình tam giác. Hành lá và mùi tàu thái nhỏ. Hành tím băm nhuyễn.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Bước 2: Ướp thịt với hành tím, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Bước 3:

Phi thơm hành rồi cho thịt đã ướp vào xào, thêm nước hàng cốt dừa rồi đảo cho thịt ngấm gia vị.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Bước 4: Đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi kho thịt trong vòng 7-10 phút.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Bước 5: Tiếp theo, bạn đổ trứng và giò vào nồi, thêm 3 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê tiêu, 1/2 muỗng mắm, 1/2 muỗng đường vào và đảo đều. 

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Tiếp tục nêm thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi kho các nguyên liệu trong vòng 15 phút là chín.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Bước 6: Cuối cùng, bạn rắc hành lá và mùi tàu vào nồi, đảo đều rồi bắc ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt kho mặn rồi đó! 

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

 

Thành phẩm: 

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Sự kết hợp của thịt kho với trứng cút và giò lụa tạo nên một món ăn giàu hương vị, giản đơn nhưng vẫn đầy quyến rũ. 

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Thịt kho thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon.

Ẩm thực: Thịt kho mặn ngọt đơn giản mà đưa cơm vô cùng

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho mặn này nhé!

Theo Bích Việt/Công Luận

04:16 16/07/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm