Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ
Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Món xôi chiên theo cách này khá đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ "lấy lòng" được nhiều người đấy!

Nguyên liệu: 

1 gói váng đậu 

1 bát ngô ngọt và đậu Hà Lan 

3 chiếc lạp xưởng 

2 bát gạo nếp 

Muối, dầu ăn 

Cách làm: 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Bước 1 

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 10-15 phút. Lạp xưởng cắt hạt lựu. Cho gạo nếp vào khay cùng với lượng nước xâm xấp mặt gạo, tiếp đó cho lạp xưởng lên trên. Cuối cùng bạn cho khay gạo và lạp xưởng vào nồi hấp hấp chín thành xôi. 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Bước 2 

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ngô và đậu hà lan vào xào chín, bạn nêm thêm ít muối cho vừa ăn. 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Bước 3 

Cho xôi và lạp xưởng đã hấp chín vào thố, thêm ngô ngọt và đậu hà lan đã xào vào trộn đều. 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Bước 4 

Trải miếng váng đậu ra thớt, múc từng muỗng xôi trộn vào dàn đều rồi cuộn tròn lại. 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Bước 5 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi cuộn váng đậu vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra. Cắt xôi cuộn váng đậu thành miếng vừa ăn là xong. 

Món cơm cuộn không còn xa lạ gì đối với các chị em. Nhưng món xôi cuộn thì có vẻ cũng khá mới lạ, mà lạ hơn lại là món xôi cuộn váng đậu chiên giòn. Với món ăn này, từng miếng xôi chiên vừa giòn bùi bên ngoài lại mềm dẻo bên trong, khi ăn từng hạt đậu bùi bùi kèm vị ngọt của ngô và lạp xưởng ăn khá ngon miệng đấy. 

Ẩm thực: Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ

Chúc bạn ngon miệng! 

Ánh Ngọc/ Theo Trí thức trẻ

08:00 17/09/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm