Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Tiết trời se lạnh mà cùng nhâm nhi vài chiếc bánh rán lúc lắc thơm ngon nóng hổi thì còn gì bằng.

  

Nguyên liệu: 

Phần vỏ bánh: 

300gr bột nếp 

280ml nước ấm 

80gr khoai lang luộc chín 

60gr đường 

2 thìa cà phê bột nở 

1 xíu muối 

1 thìa dầu ăn 

60gr bột gạo 

Vừng trắng 

Phần nhân bánh: 

150gr đỗ xanh không vỏ 

3-4 thìa đường 

1 chút vani 

Cách làm bánh

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 1 

Làm nhân bánh, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước cho đỗ nở mềm, cho đỗ vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ để nấu cho đỗ chín mềm là được, cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn sau đó cho đỗ ra chảo, thêm đường, vani, xào lửa nhỏ cho tới khi nhân đỗ khô ráo có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 2 

Để cho nhân đỗ nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên nhân tròn đều nhau, cho nhân đỗ vào 1 cái đĩa bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, cho tới khi nhân cứng lại mới lấy ra sử dụng. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 3 

Khoai lang rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, cho vào bát dằm cho khoai nhuyễn mịn. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 4 

Làm vỏ bánh, bạn cho nước ấm vào 1 cái bát sau đó cho xíu muối, đường và khuấy đều cho tan đường. Cho bột nếp, bột gạo, bột nở, khoai lang vào 1 cái tô to và trộn đều lên, cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và nhồi cho đến khi được 1 khối bột mềm, mịn thì bọc kín lại và để bột nghỉ 20 phút. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 5 

Chia bột thành những miếng đều nhau, ấn dẹt rồi cho viên nhân đỗ xanh vào, gói lại sao cho không bị hở nhân ra ngoài. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 6 

Lấy từng cái bánh vừa gói xong, lăn qua vừng trắng, dùng tay bóp nhẹ để bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài. 

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Bước 7 

Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, cho bánh vào chiên và dùng đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín đều, chiên tới khi bánh nở tròn đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa to, có lót sẵn giấy thấm dầu. 

Bánh rán lúc lắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn thơm của vừng, tròn xoe nhỏ xinh, nhân bánh mềm ngọt, có vị bùi của đỗ xanh, ngon khó cưỡng nổi, khi cầm lên lắc lắc nghe tiếng lục cục bên trong thật vui tai.   

Ẩm thực: Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Hà Châu/  Theo Trí thức trẻ

08:28 28/09/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm