Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon
Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon


 Nguyên liệu làm bánh bỏng gạo gồm:

- 150gr hạt bỏng gạo (loại bán sẵn)
- 130gr đường
- 60gr mạch nha
- 60gr nước
- 1 xíu muối
- 50gr lạc
- 20gr vừng trắng hoặc vừng đen
- 1 ít bột rong biển
- Khay đựng bánh, dụng cụ đo nhiệt kế (nếu có)

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

 
Cách làm bánh bỏng gạo như sau:
Bước 1: Lạc cho vào chảo rang nhỏ lửa cho đến khi chín, bỏ ra đĩa riêng. Sau đó tiếp tục cho vừng trắng vào rang chín thêm 1 mẻ nhé! 

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

 

Bước 2: Cho hạt bỏng gạo, lạc, vừng vào khay nướng bánh, trộn đều rồi dàn phẳng. Sau đó cho khay vào lò nướng, bật nhiệt độ ở 100 độ C để giữ cho nguyên liệu được ấm nóng.
Bước 3: Cho đường, nước, muối, mạch nha vào chảo, đun sôi và tiến hành nấu nước đường nhé!

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bước 4: Đặt dụng cụ nhiệt kế vào chảo để đo nhiệt, bạn nấu nước đường đến 138 độ C là nước đường đạt, nếu không có dụng cụ đo nhiệt, bạn có thể quan sát bằng mắt, nấu cho nước đường có độ sánh đặc, sủi bọt to là được nhé!

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bước 5: Nước đường đã đủ độ nóng ở 138 độ C, bạn nhanh tay lấy khay bỏng gạo trong lò nướng ra, trút toàn bộ nguyên liệu vào chảo, rắc thêm bột rong biển vào và trộn thật nhanh tay, trộn cho đến khi các nguyên liệu được bám đều nước đường là được.

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bước 6: Tiếp tục nhanh tay đổ bỏng gạo ra khay, dàn đều 4 góc cho phẳng rồi dùng cán bột cán nhẹ, để im như vậy vài phút cho bánh bỏng gạo nguội bớt.

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bước 7: Cho bánh bỏng gạo ra thớt rồi cắt khi bánh bỏng gạo vẫn còn ấm, như vậy khi cắt sẽ không bị vỡ vụn mà thành các miếng vuông vắn đẹp mắt.

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bước 8: Để bỏng gạo nguội hoàn toàn thì cho vào hũ sạch, đậy nắp kín ăn dần.

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Bánh bỏng gạo có vị ngọt, giòn tan, vị thơm bùi của lạc, vừng, rong biển hòa quyện vào với nhau thật tuyệt vời.

Ẩm thực: Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bỏng gạo nhé! 
Theo Hương Giang/Công Luận
04:43 18/03/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm