Ẩm thực: Tự làm món canh hấp dẫn nhất Hàn Quốc để cơm hết vèo vèo
Ẩm thực: Tự làm món canh hấp dẫn nhất Hàn Quốc để cơm hết vèo vèo

Những ngày trời mưa mát mẻ mà có một tô canh kim chi đậu hũ thịt bò nóng hổi thì ngon còn gì bằng. Hãy cùng khám phá công thức làm món ăn hấp dẫn này nhé các chị em!

Kim chi và canh kim chi cải thảo là món ẩm thực phổ biến nhất trong bữa cơm của các gia đình Hàn Quốc. Canh kim chi có độ nóng và cay của ớt, vị chua của dưa muối, vị thơm của hành, là một món rất dễ đưa cơm.

Đây là món ẩm thực được chế biến nhanh, không cầu kì tuy nhiên vẫn rất hấp dẫn và ăn một lần khả năng "nghiện" cũng rất cao. Cùng học cách làm món ăn vô cùng đơn giản này nhé các chị em!

bestie canh kim chi 1

Nguyên liệu:

bestie canh kim chi 2

- 100g thịt bò

- 100g kim chi cải thảo

- 1 bìa đậu phụ trắng

- 500ml nước lạnh

- 1 muỗng gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

- Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

- Muối, tiêu, đường

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu.

bestie canh kim chi 3

- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Đun nồi cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, gochujang, kim chi và thịt bò xào chín tái.

bestie canh kim chi 4

- Cho nước lạnh vào, đun sôi.

- Cho đậu phụ vào, nêm nếm với muối và đường.

bestie canh kim chi 5

- Tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm trắng.

bestie canh kim chi 6

Chúc các bạn thành công với món canh đậm chất Hàn Quốc này nhé!


Red Velvet - Theo thegioitre.vn

09:24 02/07/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm