Ẩm thực: Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy
Ẩm thực: Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy

Nguyên liệu:

1 củ khoai tây

Tương cà hoặc tương ớt

Muối, hạt tiêu, vừng rang

Cách làm:

Ẩm thực:  Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt chảo, đun nóng rồi cho khoai tây vào dàn đều trên mặt chảo.

Ẩm thực:  Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy

Bước 2

Chiên cho bánh khoai chín vàng một mặt rồi lật bánh chiên mặt bánh còn lại, bạn rắc muối và hạt tiêu lên trên bề mặt bánh. Tiếp đó dùng cọ quét tương ớt hoặc tương cà lên trên mặt bánh.

Ẩm thực:  Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy

Bước 3

Rắc chút vừng rang lên trên, khi bánh chín vàng thì cắt miếng vừa ăn là xong.

Món bánh khoai chiên không còn xa lạ gì, nhưng với cách làm này món bánh của bạn không hề ngán ngấy đâu nhé. Nếu chảo của bạn chống dính tốt thì bạn cũng không cần quét một lớp dầu ăn trên bề mặt chảo. Hơn nữa với món bánh này bạn không phải sử dụng thêm bột mì bởi khi bào khoai tây, tinh bột trong khoai sẽ giúp bánh kết dính với nhau. Món bánh này ăn nóng sẽ ngon lắm đấy, đặc biệt vào những ngày mưa.

Ẩm thực:  Bánh khoai chiên làm thế này vừa nhanh vừa ngon lại không ngấy

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

05:24 24/08/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm