Ẩm thực: Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!
Ẩm thực: Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Hãy thêm chân gà ngâm giấm chua cay vào danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày  nhé!

1. NGUYÊN LIỆU
- Chân gà
- Giấm trắng
- Gừng
- Củ hẹ
- Rượu trắng
- Xì dầu
- Đường cát trắng
- Tỏi
- Muối
- Ớt xắt nhỏ

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm đầy đủ

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Bước 2: Chân gà rửa sạch bằng nước lạnh, cắt bỏ phần móng, cắt đôi chân cho vào bát

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Bước 3: Luộc chân gà: Cho chân gà, gừng, rượu trắng, nước vào nồi đun sôi trong vòng 6 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Bước 4: Chuẩn bị các gia vị: Gừng, ớt, hành hẹ xắt lát cho vào một cái bát

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Bước 5: Cho tất cả các gia vị này cùng với chân gà vào một cáu âu thủy tinh

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Bước 6: Cuối cùng, cho giấm, xì dầu vào ngâm cho xâm xấp. Đậy nắp lại và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Món chân gà ngâm giấm thế này, có vị chua cay ngon giòn đảm bảo các chàng sẽ thích mê cho mà xem.

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Lưu ý thành phẩm:

- Nhớ cắt phần móng chân gà
- Không nên ngâm trong hộp nhựa hay sắt, dễ xảy ra phản ứng hóa học với giấm, không ăn toàn khi ăn.

Ẩm thực:  Mát trời, thèm quá đi thôi món chân gà ngâm chua cay kiểu này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thanh/Vietnamnet

06:48 25/07/2017Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm