Ẩm thực: Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Một miếng bánh táo thơm ngon bên một ly trà cùng với những người thân yêu là cũng đủ ngọt ngào ấm áp.

Nguyên liệu:

200g bột mì

60g bơ lạt

1 quả trứng

2 quả táo

50g đường

Cách làm:

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 1

Táo rửa sạch, một quả thái lát, một quả thái miếng nhỏ.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 2

Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm hết đường vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 3

Khi đường chuyển màu nâu thì bạn cho táo thái miếng nhỏ vào đảo đều sau đó cho táo thái lát vào đun sôi. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi táo ra nước và hơi săn lại là được.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 4

Đun tan chảy 50g bơ, đập trứng vào âu bơ đánh cho trứng tan. Rây bột mì vào âu bơ trứng rồi trộn đều thành khối bột đồng nhất. Cho bột vào tủ lạnh.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 5

Lấy 10g bơ là tan chảy, dùng cọ quét bơ vào khuôn bánh để chống dính. Khi bột đã cứng hơn bạn lấy ra cán mỏng, cho tấm bột vào khuôn bánh tart. Dùng nĩa để tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt bánh, tránh bánh bị phồng. Cho khay bánh vào lò nướng nướng ở 220 độ C trong khoảng 10 phút.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Bước 6

Lấy đế bánh ra cho táo caramel vào rồi lại cho vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 5 phút là được.

Bánh táo caramel là một món bánh ngọt tráng miệng. Bánh không đòi hỏi nhiều thời gian để chế biến mà khi ăn mùi vị của caramel kết hợp với vị giòn của táo và đế bánh làm cho món bánh ăn rất ngon miệng. Với món bánh táo này bạn không cần thêm đường vào phần đế bánh, vị ngọt của táo caramel cũng đủ ngọt ngào.

Ẩm thực:  Ngọt ngào thơm nức bánh táo caramel

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
10:17 06/08/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm