Ẩm thực: Trời ấm rồi, học cách làm caramen ăn thôi!

Ẩm thực: Trời ấm rồi, học cách làm caramen ăn thôi!
Công thức làm caramen sau sẽ giải quyết những vấn đề thường gặp khi làm món ăn này, giúp bạn có được món caramen ngon hoàn hảo.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!


 Nguyên liệu làm caramen gồm:

Phần nước caramen:
- 4 thìa đường
- 3 thìa nước
Hỗn hợp trứng:
- 3 quả trứng gà, 60gr/quả
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê vani
- 380ml sữa tươi

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

 

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Cách làm caramen như sau:
Bước 1: Bạn cho đường, nước vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, lắc nhẹ nồi cho đường tan hết. Bạn không nên dùng dụng cụ để đảo, tránh bị lại đường nhé, nấu cho tới khi nước đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, cho thêm khoảng 1-2 thìa nước vào lắc đều. Đó chính là phần nước caramen bạn nhé! 

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 2: Bạn múc nước caramen chia đều ra các khuôn hoặc cốc đựng bánh, chờ cho nước đường nguội hẳn.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 3: Lấy 1 cái nồi sạch rồi cho sữa tươi vào đun cho sữa ấm lên là tắt bếp. Lưu ý không nên đun sôi sữa kẻo mất chất nhé! 

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 4: Đập trứng gà vào 1 cái tô cùng với đường, vanilla và khuấy đều cho tan trứng.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 5: Bạn đổ sữa tươi vào tô trứng và khuấy đều lên.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 6: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua 1 cái rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng gà, như vậy bánh caramen sẽ được mịn màng hơn.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 7: Múc từng thìa sữa chia đều vào các khuôn đựng nước caramen

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 8: Đổ nước sôi vào 1 cái khay sâu lòng, sau đó đặt các khuôn bánh caramen vào để nướng cách thủy (hoặc bạn có thể hấp cách thủy cũng được), lượng nước ngập 1/2 khuôn nhé! 

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bước 9: Cho khay caramen vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 40 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội mới cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra, úp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Bánh caramen thơm béo, mềm mịn, không bị rỗ mặt, là món tráng miệng ngon tuyệt, ai cũng thích. 

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Chúc các bạn thành công với cách làm  caramen.

Ẩm thực:  Trời ấm rồi,  học cách làm caramen ăn thôi!

Theo Huơng Giang/Công Luận

03:21 10/03/2017Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm