Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt

Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt
Từ lâu, bánh rán đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Nó là món ăn sáng, món ăn vặt,…. Và cũng có rất nhiều loại bánh rán khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh rán ngon tuyệt này nhé!

Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt


1. NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN BÁNH RÁN MẬT


– Bột gạo nếp: 300-500g
– Bột gạo tẻ: 50g
– Bột nở: 7g
– Đường: 120g
– Đậu xanh: 200g
– Nước cốt dừa, dừa nạo
– Khoai tây: 1-2 củ
– Mật ong


2. CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẬT


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


– Khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và mang hấp chín.
– Dầm nhuyễn khoai tây lúc còn nóng.
– Bột gạo tẻ, bột nở, bột mì trộn đều với khoai tây. Tiếp đó, cho thêm khoảng 200-250ml nước vào hỗn hợp bột, trộn đều và nhào đến khi bột dẻo, mịn và không bị dính tay nữa.


Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt

Sơ chế nguyên liệu làm vỏ bánh rán mật


Bước 2: Làm nhân bánh


– Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước cho đậu nở ra. Nên chọn loại đậu đã làm sạch vỏ thì các bạn sẽ không cần phải đãi vỏ đậu nữa rồi sau đó mang hấp chín đậu.
– Đậu xanh, nước cốt dừa, đường trộn đều rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó, trộn dừa nạo thành hỗn hợp nhân dẻo.


Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt

Làm nhân bánh rán mật


Bước 3: Làm bánh rán mật


Sau khi đã làm xong phần nhân bánh, bạn lấy phần bột đã làm xong từ bước 1. Lấy từng phần bột nhỏ vo tròn rồi ép mỏng để đặt nhân đậu xanh vào bên trong. Tiếp đó là vo tròn từng viên bánh lại. Thực hiện như vậy cho đến khi hết vỏ và nhân bánh.


Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt

Nặn bánh rán mật


Bước 4: Chiên bánh


Để bánh rán mật ngon, vàng hơn thì các bạn nên dùng một chiếc chảo có lòng sâu. Đổ dầu ăn vào đun sôi (lượng dầu ăn vừa ngập bánh). Chiên đến khi bánh vàng thì gắp ra đĩa có để sẵn giấy lót thấm dầu.


Bật mí cách làm bánh rán mật ngon tuyệt

Chiên bánh rán đến khi vàng đều


Bước 5: Phết mật ong lên bánh rán


Sau khi đã chiên bánh xong thì bạn lấy một chiếc chảo khác đun mật ong đến khi chảy ra thì đổ bánh vào chiên tiếp 2-3 phút để cho bánh ngấm đều mật ong. Sau đó bạn vớt bánh ra đĩa và thưởng thức.


Như vậy, với 5 bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng thì cách làm bánh rán mật đã được làm xong ngay tại nhà rồi. Còn chờ đợi gì nữa, nhanh tay vào bếp để làm và chiêu đã cả gia đình thôi nào các bạn. Thật tuyệt vời đúng không nào?


Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe


Mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn ngon


11:56 10/01/2018Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm