Cách làm chân gà lắc siêu ngon ăn là ghiền

Chân gà lắc muối ớt có vị giòn giòn, kết hợp với gia vị chua cay, mặn ngọt hài hòa.


Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà lắc:


- 400gr chân gà

- 1/4 củ hành tây

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 2 cây sả

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê bột canh

- 1/2 quả chanh hoặc vài quả quất vắt lấy nước

- 2 thìa cà phê bột muối tôm

- 1 quả ớt sừng nếu thích ăn cay

- 1 thìa cà phê đường

- 1 bát nước đá lạnh


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 2


Hướng dẫn cách làm chân gà lắc:


- Bước 1: Chân gà đem rửa sạch rồi cắt bỏ móng chân gà, chặt thành 2 khúc, phần bàn chân bạn chặt làm đôi.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 3


- Bước 2: Tỏi băm nhỏ, 1 cây sả đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem băm nhỏ, hành tây thái miếng to, gừng thái miếng lát mỏng, ớt sừng thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ tùy thích.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 4


- Bước 3: Đổ nước vào nồi cho hành tây, sả thái khúc, gừng thái lát vào cùng và 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ. Nấu cho nồi nước sôi lên thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp, vớt chân gà cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút thì vớt ra để ráo nước.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 5


- Bước 4: Cho chân gà vào tô sạch cùng với tỏi băm, ớt băm, sả băm và muối tôm, nước cốt chanh hoặc quất, đường rồi trộn đều sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 6


- Bước 5: Ướp chân gà 30 phút cho chân gà ngấm gia vị, thi thoảng bạn trộn đều để chân gà ngấm gia vị nhanh hơn nhé.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 7


Cho chân gà trộn muối ớt ra đĩa thưởng thức.


Cách làm chân gà lắc cay cay mặn mặn, vị lạ mà ngon vô cùng - 8


Theo Giang Giang / Dân Việt


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm sườn nướng phô mai


03:40 12/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm