Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đúng điệu

Thưởng thức món thịt kho tàu mềm ngon, thơm phức, đậm đà với cơm nóng thì còn gì bằng phải không nào.


Nguyên liệu làm thịt kho tàu:


- 500g thịt ba chỉ

- 50g đường

- 10g gừng

- 1 cây hành lá

- 2 tép tỏi

- 1 lít nước

- 45ml dầu thực vật

- 2 quả ớt khô

- 2 hoa hồi

- Nửa thanh quế

- 5 lá nguyệt quế

- 5ml nước tương

- 10ml rượu gia vị

- 5 miếng đậu hũ


Cách làm thịt kho tàu:


Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà - 1


- Thịt ba chỉ cắt thành miếng vừa ăn, hành, gừng xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.


Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà - 2


- Trần sơ thịt với nước sôi trong 5-7 phút.


Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà - 3


- Cho đường và 35ml dầu vào chảo, đun nhỏ lửa 3-5 phút tới khi đường tan hết tạo thành màu nâu vàng đẹp mắt. Thêm 1 chút nước để hỗn hợp đường không bị đặc quá. Trút ra bát.


- Cho nốt dầu vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào chiên sơ 4-6 phút rồi chắt bỏ mỡ thừa ra khỏi chảo.


Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà - 4


- Thêm hành, gừng, ớt, quế, lá nguyệt quế vào chảo, đổ hỗn hợp đường vào đảo đều và đun vài phút tới khi đường bám đều quanh thịt.


- Cho nước tương, rượu gia vị, đậu và nước vào chảo, cho nhỏ lửa và đun trong 1-2 tiếng tới khi nước sốt đặc sánh lại.


Bí quyết làm thịt kho tàu béo ngậy đậm đà - 5


Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu thịt kho tàu này nhé!



Theo Minh Châu / Dân Việt


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước ép cóc táo siêu ngon


11:20 23/04/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm