Cách nấu bún cá chuẩn không cần chỉnh

Cách nấu bún cá chuẩn không cần chỉnh
Bữa sáng mà được thưởng thức món bún cá vừa nóng vừa thơm ngon thế này ai chẳng thích.


Nguyên liệu nấu bún cá:


- Cá rô phi phi lê: 1kg

- Xương ống: 30 g

- Cà chua: 3 quả

- Mùng: 1 ít; hành, thì là: 1 ít

- Bột chiên giòn: 1 ít

- Hành khô: 1 củ; Gừng: 1 củ

- Chả cá (nếu thích)

- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính (tùy ý), dầu ăn.



Cách làm bún cá:


Bước 1: Cà chua, dọc mùng, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ thái vát, hành, thì là thái nhỏ.



Bước 2: Cá rô phi lê, thái miếng cỡ vừa 0,5 cm. Bột chiên giòn pha loãng. Với cách làm này khi chiên cá sẽ được giòn, chan cùng nước dùng sẽ không bị mềm.



Bước 3: Chiên ròn cá rô phi sau đó gắp ra qua giấy thấm dầu.



Bước 4: Phần đầu và xương cá cho vào nồi luộc rồi vớt ra giã lọc lấy nước. Còn xương lợn luộc sơ, rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nước dùng. Sau đó cho nước cốt vào nồi.



Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng, nêm chút bột nêm.



Bước 6: Cà chua chín mềm cho vào nồi nước dùng. Nêm gia vị vừa miệng và đặt lên bếp đun sôi.



Bước 7: Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi, bạn chuẩn bị số bát bún theo số lượng người ăn. Xếp cá lên trên bát bún, thêm ít hành chẻ.



Bước 8: Khi nồi nước dùng sôi, thả dọc mùng và ít hành hoa thái thái nhỏ vào từ từ chan nước dùng lên trên.



Vậy là bạn đã có bát bún cá ngôn tuyệt rồi nhé. Nước dùng cá ngon ngọt, miếng cá rán giòn thơm, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon đấy.



Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bún cá dễ ăn này nhé!


Theo Hương Quý / Khám phá


Mời các bạn xem clip cách làm tai heo ngâm sả tắc


02:55 17/04/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm