Canh cá khoai mềm ngọt siêu hấp dẫn

Thưởng thức món canh cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua vô cùng hấp dẫn nhé.


Nguyên liệu:


- 400g cá khoai

- 3 quả cà chua

- Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.



Cách nấu canh cá khoai:


Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.


Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.



Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.



Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.



Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.


canh ca khoai nau chua ngon mieng cho ca nha - 5


canh ca khoai nau chua ngon mieng cho ca nha - 6


Chúc bạn thành công với cách chế biến cá khoai nấu chua dễ ăn này nhé!


Theo Min Chu / Khám phá


Mời các bạn xem clip cách làm crepe trái cây siêu ngon


11:30 28/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm