Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn

Chè bắp mang hương vị thanh mát, không ngọt đậm đà mà chỉ hơi có vị ngọt của lớp keo đường.



Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Món chè bắp nhìn thật hấp dẫn những người mê ẩm thực


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


  • 4 bắp ngô nếp (ngô tẻ, ngô trắng)

  • 110gram  đường

  • 250ml nước cốt dừa nguyên chất.

  • 4 thìa café bột bắp.


Bước 2: Sơ chế ngô


Các bạn bào 4 bắp ngô ra nhuyễn. Các bạn có thể dùng dao gọi bỏ hoặc nạo lát để bào ngô. Các bạn lưu ý là chừa lại phần lõi (cùi) bắp để luộc.


Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Dùng dao bào bắp


Một lưu ý khác là để tăng tính thẩm mỹ cho món chè, các bạn có thể bỏ riêng ra một số hạt ngô, luộc chín mềm để sau thả vào chè cho đẹp mắt.


Chặt cùi bắp ra làm đôi. Đối với bắp dài và lớn các bạn có thể bổ ba.


Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Cho cùi bắp vào nồi và đun sôi. Các bạn luộc cùi bắp khoảng 20 phút để cho ngọt nước. Sau đó vớt cùi bắp ra.


Bước 3: Cách làm chè bắp


Cho bắp đã bào vào nồi nước bắp sau khi đã luộc lõi. Đật nắp lại và hầm thêm 20 phút.


Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Trong lúc chờ hầm bắp, các bạn cho vào bát tô 4 muỗng café (2 muống vừa) bột bắp (bột ngô). Cho thêm nước vào và khuấy cho bột hòa tan.


Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Hòa tan bột bắp với nước


Sau 20 phút, mở vung và hớt phần bọt bỏ đi.


Cho vào nồi chè một ít đường (lượng đường tùy vào sở thích, khẩu vị và khả năng ăn ngọt của mỗi người nhé). Rồi sau đó cho vào nước cốt dừa cho thơm.


Đổ từ từ đến hết phần bột bắp đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều nhé.


Chè bắp thơm ngon dễ nấu, người người mê mẩn


Khuấy thêm một lần nữa là các bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp và có một món chè tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!


Theo giadinh.tv


Mời các bạn xem clip cách làm xôi bắp ngon như ngoài tiệm


12:20 24/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm