Ghẹ rang me vừa ngon, vừa không mất thời gian

Món ghẹ rang me chua chua, ngòn ngọt thơm ngon nức mũi thật khó cưỡng lại phải không nào.


Nguyên liệu làm ghẹ rang me:


- 400g ghẹ

- 50g me chín đã lột vỏ

- 2 thìa canh đường

- 1 thìa canh tương ớt

- 1/2 thìa canh bột nếp

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

- Gia vị vừa miệng

Bước 1: Làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.




Bước 2: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.






Bước 3: Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.




Bước 4: Tỏi và hành bóc vỏ, đập dập, sau đó, làm nóng 1 chút dầu rồi cho tỏi vào phi vàng, trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi, cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.










Bước 5: Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt




Bước 6: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé!




Ghẹ rang me chín thì gắp ra đĩa, rưới sốt lên, trang trí và thưởng thức nhé!





Chúc bạn thành công với cách làm ghẹ rang me ngon tuyệt cú mèo!


Theo Thanh Thanh / Khám phá


Mời các bạn xem clip cách làm bánh bao sầu riêng


10:20 10/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm