Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon béo ngậy

Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai, beo béo vị nước cốt dừa, bùi bùi đậu xanh cùng với hương thơm dịu nhẹ từ lá dứa ăn một lần là nhớ mãi.


Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn:


- 1 bó lá dứa

- 150gr đường

- 90gr đậu xanh không vỏ

- 1 xíu muối

- 1 chút vani

- 190gr bột năng

- 40gr bột gạo

- 120ml nước

- 380gr nước cốt dừa

- Khuôn đổ bánh


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 2


Hướng dẫn cách làm bánh da lợn:


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 3


- Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm, sả lại cho sạch rồi đem hấp cho đậu chín mềm, đổ đậu vào cối đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn mịn.


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 4


- Bước 2: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn sau đó đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa.


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 6


- Bước 3: Cho nước cốt dừa vào tô, thêm nước, xíu muối, đường và khuấy đều cho hòa tan mới cho bột năng, bột gạo vào cùng rồi khuấy đều cho bột tan hết.


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 7


- Bước 4: Chia hỗn hợp làm 2 phần đều nhau, 1 phần bạn cho đậu xanh vào khuấy đều, phần còn lại cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều.


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 8


- Bước 5: Đặt xửng hấp lên bếp và cho khuôn bánh vào cùng, nấu cho nước sôi lên sau đó bạn múc 2 muôi bột màu lá dứa hoặc đậu xanh tùy theo ý thích, đậy vung và hấp khoảng 5 phút cho bánh chín mới đổ tiếp 1 lớp bột khác xen kẽ cho đẹp mắt. Cứ như vậy bạn đổ cho hết bột và hấp thêm 10 phút là bánh chín hẳn.


Cách làm bánh da lợn dẻo dai, beo béo ngon khó cưỡng - 9


Bánh chín lấy ra để cho nguội sau đó dóc bánh ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng to hay nhỏ tùy theo sở thích để thưởng thức.


Theo Giang Giang / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm bánh dứa Đài Loan


10:20 12/06/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm