Hướng dẫn cách làm cá kho tộ ngon đúng điệu

Món cá kho tộ đậm đà, thơm phức sẽ khiến bữa cơm luôn hấp dẫn cả nhà mê tít.


Nguyên liệu làm cá kho tộ:


- 1 con cá da trơn (basa, cá nheo, cá bò,…), cắt khúc vừa ăn


- 120ml xì dầu ngọt (có bán ở siêu thị)


- 50ml nước mắm; 15g đường; 1 củ hành, thái nhỏ; 4 tép tỏi; 2 quả ớt, xắt lát; 15g hạt tiêu


Cách làm cá kho tộ:


Bước 1: Khuấy đều nước mắm, xì dầu ngọt, đường và nước cho đến khi đường tan.


Bước 2: Trong một nồi đất sét (tộ) cỡ trung bình (nếu không có tộ, có thể kho ở nồi  thường), đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm tỏi, hành và ớt vào xào trong 2-3 phút.


Thêm hỗn hợp nước tương ngọt vào chảo, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ trong 5 phút.


Bước 3: Cho cá vào, giữa lửa nhỏ ở trong 10 phút. Sau đó, sử dụng kẹp gắp thức ăn, nhẹ nhàng lật cá, nấu cho đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết (khoảng 10 phút).


Bật mí cách làm cá kho tộ ngon "quên sầu" - 1


Giảm nhiệt và rắc ít hạt tiêu lên trên. Cho cá kho ra đĩa hoặc bát, trang trí ít hành, mùi, ớt.


Bật mí cách làm cá kho tộ ngon "quên sầu" - 2


Món cá kho tộ khiến bữa cơm ngon hơn dù là mùa nào đi nữa.


Bật mí cách làm cá kho tộ ngon "quên sầu" - 3


Bật mí cách làm cá kho tộ ngon "quên sầu" - 4


Bật mí cách làm cá kho tộ ngon "quên sầu" - 5


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho tộ!


Theo Ngọc Lan / Khám phá


Mời các bạn xem clip cách làm tai heo ngâm sả tắc


09:00 23/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm