Hướng dẫn cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa béo ngon chuẩn vị

Đĩa khoai mì hấp thoang thoảng hương thơm của nước cốt dừa chắc chắn là món ăn chơi rất thú vị phải không nào?

Nguyên liệu làm khoai mì hấp nước cốt dừa:


- 2kg khoai mì (tùy số lượng thành viên trong gia đình bạn có thể tăng hoặc giảm lượng khoai mì).


- 300g dừa nạo, 4 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê muối.


Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa:


khoai-mi-4-1374547360_500x0.jpg?maxwidth=480


- Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ để loại bỏ hết nhựa và các độc tố. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi hấp chín.


khoai-mi-3-1374547360_500x0.jpg?maxwidth=480


- Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho đường và muối vào rồi đánh tan.


khoai-mi-2-1374547360_500x0.jpg?maxwidth=480


- Khoai mì hấp chín vớt ra, cho vào nồi với ít lá dứa, rưới đều nước cốt dừa lên rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút cho khoai mì thấm nước cốt dừa.


khoai-mi-1-1374547360_500x0.jpg?maxwidth=480


- Ăn kèm với khoai mì là chén muối vừng vừa đậm đà vừa thơm ngon. Lưu ý, cũng với cách nấu trên nhưng bạn có thể giảm lượng đường, cho thêm sữa tươi vào, món ăn sẽ béo và thơm hơn.


Theo Khánh Hòa / VNE


Mời các bạn xem clip bò cuốn phô mai siêu ngon


01:30 19/03/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm