Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon mềm

Món thịt kho ngon mềm, đẹp mắt, lại đậm đà, béo ngậy thật hấp dẫn phải không nào.


Nguyên liệu làm thịt kho tàu:


- 500gr thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

- 1 thìa rượu trắng

- 4 thìa nước tương

- 2 thìa đường nâu

- 1 củ gừng

- 4 nhánh hành lá

- Dầu ăn

- Gia vị: muối, mì chính...


Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng - 2


Cách nấu thịt kho tàu:


- Thịt heo rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn. Cho thịt vào một nồi xâm xấp nước, thêm rượu cùng gừng thái lát mỏng, hành lá cắt khúc dài, đun trong khoảng 4 phút rồi vớt ra để ráo.


Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng - 3


- Sử dụng một chiếc chảo sạch, làm nóng một ít dầu ăn sau đó cho thịt vào xào đến khi bề mặt săn lại, hơi cháy sém thì chuyển sang nồi đất.


- Trên một bếp khác, làm nóng chảo sau đó cho đường vào đun đến khi thấy bong bóng lớn, đường chuyển sang màu caramel đậm thì đổ một ít nước nóng vào. Hãy cẩn thận để tránh đường bị khét.


Trời mưa rét thế này, ăn thịt kho tàu với cơm nóng thì không còn gì bằng - 4


- Chuyển hỗn hợp nước hàng trên vào nồi thịt hoặc cho thịt vào chảo đang khuấy đường, thêm nước tương vào, đun sôi và hạ thấp lửa đun trong 45 phút. Khi thấy nước dần đặc sệt lại thì bật lửa lớn cho đến khi phần nước keo hết lại. Trang trí thêm một chút hành lá.



Theo Phan Hằng / Dân Việt


Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món khoai tây thịt bò siêu ngon


12:45 22/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm