Hướng dẫn cách muối dưa hành ngon giòn chuẩn bị đón Tết

Hướng dẫn cách muối dưa hành ngon giòn chuẩn bị đón Tết
Dưa hành làm theo cách cho thêm khế vẫn giữ được màu tím của hành mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Nguyên liệu muối dưa hành:


- 600gr hành tím
- 250gr khế chua chín
- 150gr muối hột
- 150gr đường
- 200ml dấm trắng, thêm một chén dấmCách muối dưa hành:


Bước 1: Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch. Khế cắt nhỏ.Bước 2: Xếp một lớp hành, một lớp muối hột.Bước 3: Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.


cach muoi dua hanh kieu mien nam - 4


Bước 4: Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.Bước 5: Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.


cach muoi dua hanh kieu mien nam - 6


Bước 6: Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.Bước 7: Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.Và thành phẩm ăn vừa giòn, chua chua rất ngon miệng bạn nhé.Theo Petitecuisine Trần / Khám phá


Mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn làm súp nui hoành thánh cực hấp dẫn


02:42 19/01/2018Ẩm thực

Có thể bạn quan tâm