Hướng dẫn cách nấu canh rau dền ngon đúng điệu

Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng.


Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm


Canh rau dền nấu tôm thanh mát cho bữa trưa hè - 1


- 200g tôm tươi

- 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

- Hành khô, gia vị


Cách nấu canh rau dền


- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.


Canh rau dền nấu tôm thanh mát cho bữa trưa hè - 2


Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.


- Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.


- Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.


- Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.


Canh rau dền nấu tôm thanh mát cho bữa trưa hè - 3


Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau dền với tôm này nhé!


Theo Nguyên Thảo / Dân Việt


Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách nấu canh thảo mộc gà tre


06:20 21/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm