Hướng dẫn cách nấu lẩu gà thơm ngon, đúng điệu

Làm lẩu gà là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình đoàn viên. Xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất


Nguyên liệu làm lẩu gà (2 người ăn)


-Thịt gà: 500-600gr

-Đậu phụ: 1 miếng

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Hành lá

-Rau cải

-Hành tây: 1 củ

-Gừng: vài lát

-Cà chua: 1 quả

-Nấm hương

-Sả: vài nhánh

-Nước: 1500ml

-Gia vị


Cách làm lẩu gà:


Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10 - 2


Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10 - 3


-Gà rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Cho thịt gà, hành tây, gừng, vào một nồi áp suất, hầm trong vòng 10 phút, có thể gạt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn, sau đó vớt gà ra đĩa riêng. Trong trường hợp nước cạn đi nhiều có thể cho thêm nước sôi với lượng vừa đủ.


-Sơ chế các loại rau, cắt ngắn khoảng 4cm.


Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10 - 4


-Khi ăn thì cho nước dùng vào nồi, cho thêm một nhánh sả đập dập, cà chua vào trước. Tiếp theo có thể thêm tương ớt, gia vị tùy thích, nêm lại nước dùng gà cho vừa miệng, thêm gà vào sau cùng.


Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10 - 5


Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10 - 6


Đợi nước sôi trở lại một lần nữa thì nhúng rau vào và thưởng thức.


Theo Phan Hằng / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm nui chiên hải sản siêu ngon


03:10 26/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm