Hướng dẫn cách nấu súp tôm cực dễ

Món súp tôm rất dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon bổ dưỡng. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của tôm, tan chảy trong từng thìa súp khiến bạn mê tít.


Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp tôm:


- 250gr tôm tươi

- 1 ít hạt đậu Hà Lan

- 1 ít ngô ngọt

- 1 ít cà rốt

- Rau mùi

- 2 cái xương ức gà hoặc xương lợn

- 1 quả trứng gà

- Bột bắp, bột năng

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu đen


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 2


Cách làm súp tôm:


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 3


- Bước 1: Xương gà hoặc xương lợn đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Đổ nước vào nồi cùng với xương rồi hầm lấy nước dùng, vớt bỏ xương.


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 4


- Bước 2: Tôm đem bóc vỏ bỏ đầu sau đó khêu lấy chỉ đen của tôm ra, có thể thái tôm làm 2 hoặc 3 tùy theo tôm to hay nhỏ, phần đầu tôm bạn có thể cho vào nồi hầm cùng xương sẽ càng ngon nhé. Ngô rửa sạch tách lấy hạt, cà rốt thái hạt lựu.


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 6


- Bước 3: Đun sôi nồi nước dùng sau đó bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào nồi nấu cùng cho chín.


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 7


- Bước 4: Hòa tan bột bắp với nước rồi đợi cho nguyên liệu trong nồi nấu chín thì chế từ từ vào, vừa chế vừa khuấy đều liên tục để nồi súp không bị vón cục, đến khi thấy súp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại và nấu cho sôi lên.


- Bước 5: Tiếp theo bạn cho tôm vào nồi súp và khuấy đều cho tôm chín.


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 8


- Bước 6: Cuối cùng bạn đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng, chế từ từ vào nồi súp 1 tay chế 1 tay khuấy đều, khi nồi súp sôi lên bạn nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng là tắt bếp.


Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán - 9


Múc súp tôm ra tô và rắc 1 ít tiêu đen lên, thêm 1 ít rau mùi thái khúc nhỏ vào, khuấy đều và thưởng thức khi còn nóng.


Theo Giang Giang / Dân Việt


Mời các bạn xem clip cách làm bánh flan thơm ngon đúng chuẩn


09:20 28/05/2018Ẩm thực

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm